วิดีโอผลงาน

เพียงพ่อก็พอเพียง (THE SOUL OF SIAM)

หนังสือชุดเพียงพ่อก็พอเพียง เล่ม 1-3

ร้อยเรื่องราวพระราชประวัติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ และบอกเล่าพระราชกรณียกิจที่สำคัญต่างๆ ของพระองค์ เรียบเรียงเนื้อหาให้เข้าใจง่าย อ่านสนุกด้วยการนำเสนอเรื่องราวในรูปแบบ pop-up ที่มาพร้อมภาพและเสียงชวนตื่นตาตื่นใจ ผลงานภาพวาดระบายสีน้ำโดยอาจารย์ทวีพงษ์ สิมาภรณ์วนิช ศิลปินชั้นครู ที่รังสรรค์และวาดภาพในหนังสือชุดนี้อย่างปราณีตและบรรจง 1 ชุด มีจำนวน 3 เล่ม บรรจุอยู่ในกล่องไม้สวยงาม ซึ่งเมื่อนำสันปกมาเรียงต่อกันแล้ว จะเกิดเป็นรูปเรือสุพรรณหงส์สวยงามลงตัว

เพียงพ่อก็พอเพียง เล่มที่ 1

นำเสนอเกี่ยวกับพระราชประวัติเมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ พระปรีชาสามารถของพระองค์ในด้านต่าง ๆ ที่เป็นที่ประจักษ์ในฐานะอัครศิลปิน ไม่ว่าจะเป็น พระปรีชาสามารถด้านการถ่ายภาพ ด้านวรรณศิลป์ ด้านดนตรี และอื่นๆ รวมถึงเรื่องราวสุดประทับใจเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นแห่ง ‘คู่พระราชหฤทัย’ ที่นำมาซึ่งความปลื้มปิติให้กับ ชาวไทยทุกคน

เพียงพ่อก็พอเพียง เล่มที่ 2

บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก การเถลิงถวัลย์ราชสมบัติ ช้างเผือกคู่บารมี พระยาช้างต้นนาม “พระเศวตอดุลยเดชพาหนฯ” และพระราชพิธีแห่งพระบารมี ตลอดรัชสมัยแห่งการครองราชย์ ได้แก่ พระราชพิธีกระบวนพยุหยาตราทางชลมารค พระราชพิธีพืชมงคล จรดพระนังคัลแรกนาขวัญ

เพียงพ่อก็พอเพียง เล่มที่ 3

นำเสนอโครงการส่วนพระองค์ ประกอบด้วย โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา โครงการซึ่งเหล่าพสกนิกรเรียกขานด้วยความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณว่า “บ้านพ่อ” ได้แก่ โรงสีข้าวตัวอย่างสวนจิตรลดา โรงโคนมสวนจิตรลดา อาคารไบโอดีเซล, โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นโครงการต่างๆ ที่มีคุณประโยชน์ต่อเหล่าพสกนิกรในทั่วทุกภูมิภาค อาทิ โครงการกังหันน้ำชัยพัฒนา โครงการฝนหลวง โครงการระบบบำบัดน้ำเสียแบบพึ่งพาธรรมชาติ โครงการหญ้าแฝก โครงการประตูน้ำคลองลัดโพธิ์ เป็นต้น ปิดท้ายด้วยที่สุดของความงดงามและยิ่งใหญ่ กับพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

หนังสือ Pop-up 3 มิติ : เพียงพ่อก็พอเพียง

เป็นอีกหนึ่งในหนังสือชุดที่เกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่น่าเก็บสะสม มอบเป็นของขวัญ และเหมาะกับการเป็นสื่อการเรียนการสอนสำหรับเยาวชน เพื่อให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ถึงพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ และพระปรีชาสามารถของพระองค์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยตลอดมา

หนังสือ : เพียงพ่อก็พอเพียง

บริษัท ศิริวัฒนา อินเตอร์พริ้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โรงพิมพ์ศิริวัฒนา ผู้เชี่ยวชาญด้านหนังสือป๊อปอัพ 1 ใน 5 ของเอเชีย ใช้ความถนัดเฉพาะตัวสร้างสรรค์หนังสือชุด เพียงพ่อ ก็พอเพียง The Soul of Siam บอกเล่าเรื่องราวของในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่ช่วงเสด็จพระราชสมภพจนถึงช่วงพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีได้ครบถ้วน สวยงามวิจิตร และสนุกอย่าบอกใคร

หนังสือชุดเพียงพ่อก็พอเพียง

1

รางวัล BEST CREATIVITY IN PRINTING APPLICATIONS & DESIGNS
งานประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติ ครั้งที่ 7 ปี 2555

2

รางวัล GOLD AWARD ประเภท งานประดับหรือตกแต่งหลังการพิมพ์
งานประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติ ครั้งที่ 7 ปี 2555

3

รางวัล THE JUDGES' AWARD ในงาน อาเซี่ยน พรินท์ อวอร์ด ปี 2555